Lễ viếng, lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Nam Chấn xã Hồng Quang nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Thực hiện Kế hoạch số Thực hiện Kế hoạch số 35 ngày 30/3/2022 của UBND huyện Nam Trực; Kế hoạch số 13 ngày 14/6/2022 của UBND xã Hồng Quang về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Chiều ngày 26/7/2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ;  các ban ngành, đoàn thể xã Hồng Quang long trọng tổ chức Lễ viếng, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Nam Chấn.

Về dự buổi lễ có đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hưởng – HUV, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Nam Trực, đồng chí Trần Xuân Đại – PBT thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Văn Hùng – PBT,Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, TT HĐND-UBND-UB MTTQ, các đồng chí Cán bộ trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể trong xã; Các ông bà lãnh đạo các cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn xã, các ông bà Bí thư chí bộ, trưởng các thôn xóm, Ban giám hiệu các trường học; Ban Quản trị các HTX Nông nghiệp các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; các đồng chí hội viên Hội CCB các đồng chí Đoàn viên, thanh niên, các cháu học sinh cùng đông đảo nhân dân đã về dự buổi lễ long trọng này.

Tại buổi lễ các đồng chí đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ và cùng toàn thể nhân dân đặt hoa, thắp nến, thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Một số hình ảnh trong buổi thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Nam Chấn: