Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023

Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy-HĐND. Sáng ngày 02/6/2023 UBND xã Hồng Quang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí: Tô Văn Đấu  -  Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Phan Văn Thạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn; Cán bộ bán chuyên trách; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MTSC, Trưởng thôn xóm; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng trạm y tế, Chủ tịch HĐQT các HTX SX KD DV Nông nghiệp đã về dự hội nghị đông đủ.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Đơn vị tư vấn báo cáo quy mô xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ Nam Chấn.

Cũng tại Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó chủ tịch UBND xã thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023nghe đồng chí Nguyễn Xuân Đông, phó chủ tịch UBND xã triển khai những nội dung chính của kế hoạch phát động xây dựng quỹ đền ơn, đáp nghĩa và các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận các nội dung về công tác sản xuất, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nghĩa trang liệt sĩ Nam Chấn và công tác xây dựng xã NTM kiểu mẫu tại các cơ sở thôn xóm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Đấu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của cả hệ thống chính trị với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đã quán triệt với các ngành, các cơ sở tập trung phối hợp, tổ chức thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng còn lại của năm 2023, đặc biệt là tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến tham luận tại Hội nghị và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các thôn xóm tập trung triển khai hoàn thành các chỉ tiêu về KTXH – ANQP, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh tập trung trọng tâm vào các nhiệm vụ sau:

Một là: Công tác xây dựng xã NTM kiểu mẫu: Tiếp tục chỉ đạo các thôn, xóm, cán bộ công chức xã được phân công phụ trách tiêu chí hoàn thiện hồ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo Quyết định 318/QĐ-TTg, Quyết định 319/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 24/2022/QĐ-UBND ngày 09/8/2022 của UBND tỉnh. Đến tháng 07/2023 đón đoàn kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Hai là: Công tác sản xuất nông nghiệp: Xây dựng kế hoạch chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo lịch thời vụ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy xong trước ngày 15/7/2023.

Ba là: Về công tác xây dựng cơ bản: Tiếp tục chỉ đạo xây dựng hệ thống rãnh dọc đường An Quang đoạn một từ nghĩa trang liệt sĩ Nam Quang đến giáp xã Nam Cường; Triển khai thi công áp phal tuyến đường trục xã, cải tạo nâng cấp chợ xám, đình rối, nhà thi đấu đa năng trường THCS, 12 phòng học 2 tầng trường Tiểu học Hồng Quang, đặc biệt là công trình cải tạo, nâng nghĩa trang liệt sĩ Nam Chấn; Phối hợp với các ngành của huyện hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng đường trục phía Nam thành Phố bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, ra thông báo giải phóng mặt đằng đường An Quang, đường Cường Quang; đường Phong Quang và khu dân cư Nội Bồi và một số công trình trọng điểm năm 2023.

Bốn là: Lao động-TB&XH: Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023); Tuyên truyền, vận động hoàn thành chỉ tiêu quỹ “Đền ơn đáp nghĩa năm 2023”, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023; Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ trên 95%.

Năm là: Quân sự: Tổ chức họp HĐNVQS triển khai quy trình các bước tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác quốc phòng địa phương đặc biệt Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/06/2022 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu

Phạm Thị Thu - Văn phòng HĐND-UBND