Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Hồng Quang, khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13 ngày 19/6/2015;

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Nam Trực, sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã Hồng Quang về tổ chức Kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 02/6/2022 HĐND xã Hồng Quang tổ chức Kỳ họp chuyên đề thông qua các dự án bổ sung đầu tư công năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Văn Thạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư, chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Thường trực ĐU- HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ, các đồng chí Đảng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cán bộ công chức, chủ tịch HĐQT các HTX nông nghiệp, trưởng ban thanh tra nhân dân và các ông bà đại biểu HĐND xã đã về tham dự đầy đủ.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó chủ tịch UBND xã thông qua Tờ trình về việc bổ sung các dự án đầu tư công năm 2023; nghe đồng chí Lâm Thị Thúy Hoàn – Trưởng ban Kinh tế - xã hội thông qua Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội về tờ trình về việc bổ sung các dự án đầu tư công năm 2023.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Lê Văn Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến và làm rõ một số vấn đề cử tri và đại biểu kiến nghị.

Cũng tại Kỳ họp này HĐND xã đã thông qua Nghị quyết về việc bổ sung các dự án đầu tư công năm 2023, cụ thể là 5 công trình:

1. Công trình: Cải tạo nâng cấp chợ Xám, xã Hồng Quang, kinh phí đầu tư dưới 300 triệu đồng.

2. Công trình: Cải tạo, sửa chữa nhà thủy đình múa rối nước thôn Bàn Thạch, xã Hồng Quang, kinh phí đầu tư dưới 300 triệu đồng.

3. Công trình: Xây dựng Nghĩa trang liệt sỹ Nam Chấn, xã Hồng Quang, kinh phí dự kiến đầu tư dưới 15 tỷ đồng.

4. Công trình: Xây dựng 12 phòng học 2 tầng Trường Tiểu học Hồng Quang, kinh phí đầu tư dưới 5,5 tỷ đồng.

5. Công trình: Lắp đặt màn hình LED, hệ thống âm thanh và sửa chữa bàn ghế trung tâm nhà văn hóa xã Hồng Quang, kinh phí đầu tư dưới 1,1 tỷ đồng.

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định của luật Kỳ họp HĐND xã đã hoàn thành các nội dung chương trình kỳ họp. Thay mặt chủ tọa Kỳ họp đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phạm Thị Thu - Văn phòng HĐND-UBND