UBND xã Hồng Quang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023

Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy-UBND xã Hồng Quang tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023 vào chiều ngày 12/9/2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí: Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Phan Văn Thạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã (chủ trì hội nghị); lãnh đạo HĐND-UBND, UBMTTQ; Cán bộ chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Chủ tịch HĐQT các HTX SX KD DV Nông nghiệp dự hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã thông qua Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 8 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023; nghe đ/c Nguyễn Xuân Đông - Phó chủ tịch UBND xã thông qua Kế hoạch triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025; Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo rà soát, điều tra định kỳ phân loại hộ gia đình năm 2023 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2022-2025.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận các nội dung về công tác sản xuất, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2023 ở các cơ sở thôn xóm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương sự cố gắng của cả hệ thống chính trị với những kết quả đã đạt được trong 8 tháng đầu năm. Đồng chí đã quán triệt tới các ngành, các cơ sở tập trung phối hợp, tổ chức thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 9 năm 2023, đặc biệt là chủ trương, quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Hội trại Tết trung thu năm 2023 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến tham luận tại Hội nghị và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các thôn xóm tập trung triển khai hoàn thành các chỉ tiêu về KTXH-ANQP, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh tập trung trọng tâm vào các nhiệm vụ sau:

Một là: Công tác sản xuất nông nghiệp: Tiếp tục theo dõi sát các đối tượng sâu, bệnh cuối vụ, chỉ đạo phòng trừ kịp thời, tổ chức thăm đồng đánh giá kết quả sản xuất và thống kê diện tích bỏ cấy vụ mùa; Triển khai tiêm phòng vụ thu 2023 cho đàn vật nuôi.

Hai là: Công tác xây dựng NTM: Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, đồng thời đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nhà thi đấu đa năng trường THCS Hồng Quang.

Ba là: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông

- Phối hợp với Hội đồng bồi thường và Tái định cư huyện và chỉ đạo các thôn Nam Quang 1, Giang Đậu lập phương án Giải phóng mặt bằng các vị trí trụ điện thuộc dự án đường trục phía Nam Thành phố Nam Định.

- Tăng cường công tác Quản lý nhà nước về đất đai, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm mới phát sinh.

Bốn là: Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội

Văn hóa, thông tin, thể thao:

Về tổ chức các hoạt động lễ hội Đền Xám năm 2023: Hội nghị thống nhất giao Công chức Văn hóa-Xã hội làm công tác Văn hóa thông tin phối hợp với Ban quản lý di tích Đền Xám tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

+ Về tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2023: Hội nghị thống nhất tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên-nhi đồng theo quy mô toàn xã, địa điểm tổ chức tại Trường THCS Hồng Quang, đồng thời giao cho Ban chấp hành Đoàn xã, Hội đồng đội xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

- Giáo dục và Đào tạo: Hoàn thành công tác Khai Giảng năm học mới 2023-2024 và ổn định nền nếp đầu năm học, đảm bảo an toàn trường học. Tổ chức Hội nghị hội đồng giáo dục, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu năm học năm học 2023-2024. UBND tổ chức Hội nghị Ban giám hiệu, hội phụ huynh các nhà trường nghe báo cáo kế hoạch năm học và các khoản dự kiến thu-chi năm học 2023-2024.

- Lao động - Thương binh và Xã hội: Tiếp tục đôn đốc và phối hợp thực hiện phát triển thẻ BHYT. Chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị thực hiện dự án giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tết Trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã.

Y tế: Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm tra giám sát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm là:

+ Quân sự: Tổ chức họp HĐNVQS triển khai quy trình các bước tuyển, chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác quốc phòng địa phương đặc biệt Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/06/2022 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu

+ An ninh: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn xã, tuyên truyền vận động nhân dân mua bình Phòng cháy chữa cháy để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình.

Phạm Thị Thu – Văn phòng HĐND-UBND