Hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Hồng Quang
Lượt xem: 1196

Chiều ngày 05/7/2023, tại UBND xã Hồng Quang, UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Hồng Quang.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí trong tổ công tác theo Quyết định số 621 ngày 17/2/2023 của UBND huyện. Ở xã Hồng Quang có các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã; các đồng chí trong tổ thực hiện các tiêu chí NTM xã.

Đồng chí Lê Văn Hùng - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Hồng Quang đã báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu của xã. Tính đến ngày 26/6/2023 xã Hồng Quang đã hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025; đã hoàn thiện và in hồ sơ 19/19 tiêu chí. Đối với các tiêu chí NTM kiểu mẫu: tiêu chí 1 đã đảm bảo theo Quyết định số 23 của UBND tỉnh; tiêu chí 2 thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 72,9 triệu đồng/người/năm; tiêu chí 3: BCĐ xã đã thống nhất chọn thôn Đông Chiền tập trung xây dựng đạt chuẩn khu dân cư thông minh, các hạng mục công trình đang được triển khai động bộ và phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2023; tiêu chí 4: BCĐ xã đã chọn lĩnh vực văn hóa là tiêu chí nổi trội của địa phương gồm: làng nghề múa rối nước truyền thống thôn Bàn Thạch, di tích lịch sử văn hóa Đền Xám thôn Lạc Đạo đạt chuẩn quốc gia và các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của xã.

Đối với các công trình ngoài thực địa, xã Hồng Quang đang tập trung chỉ đạo triển khai như đường trục xã từ cổng chào đến khu dân cư thông minh thôn Đông Chiền, rãnh dọc đường An Quang; đường giao thông nội đồng tuyến Lạc Tiền, Nam Quang; lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn, gờ giảm tốc giao thông trên một số tuyến đường trục xã và thôn; công trình nhà đa năng trường THCS Hồng Quang; công trình cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa trung tâm xã, nhà văn hóa thôn Đông Chiền, đình rối thôn Bàn Thạch, nâng cấp chỉnh trang nhà văn hóa thôn, xóm; cải tạo nâng cấp các hạng mục công trình chợ Xám….

anh tin bai

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí trong tổ công tác của huyện chủ động hoàn thiện hồ sơ gửi Sở điều chỉnh và mời Sở thẩm định; yêu cầu MTTQ huyện chuẩn bị công tác lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM kiểu mẫu xã Hồng Quang.

Đồng chí yêu cầu UBND xã Hồng Quang tập trung triển khai các công việc ngoài thực địa như: công trình nhà đa năng trường THCS Hồng Quang, nhà văn hóa xã, chợ Xám, nhà văn hóa thôn, xóm, nhà văn hóa xóm thông minh Đông Chiền, đền Xám; làm tốt công tác phân rác thải tại nguồn, VSMT đảm bảo hành lang ATGT khu vực Cầu Vòi… hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu tháng 8/2023 mời đoàn công tác của tỉnh về thẩm định.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Nam Trực