Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Hồng Quang, khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 1314

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND Huyện Nam Trực, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ, Sáng ngày 05/7/2023, tại hội trường nhà văn hóa trung tâm, HĐND xã Hồng Quang tổ chức kỳ họp thứ 06 khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế -Xã hội; Quốc phòng-An ninh 6 tháng đầu năm, Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và một số nội dung theo quy định của luật.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Hưởng – HUV, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện, đ/c Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Phan Văn Thạnh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đ/c Lê Văn Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Các ông, là UV BCH Đảng bộ - Lãnh đạo HĐND – Lãnh đạo UBND - UBMTTQ, các Ông bà đại biểu HĐND xã, Cán bộ công chức xã, Chủ tịch HĐQT các HTX Nông nghiệp, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Ban thanh tra nhân dân đã về tham dự đầy đủ.

Ông Trần Đình Phong - PCT HĐND xã phát biểu tại Kỳ họp

Bà Bùi Thị Nụ - Công chức Tài chính - Kế toán phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe ông Trần Đình Phong – Phó chủ tịch HĐND xã Thay mặt Thường trực HĐND xã báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm - Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghe ông Nguyễn Văn Quang - Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH; QP-AN 6 tháng đầu năm - Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghe bà Bùi Thị Nụ – Công chức tài chính- kế toán xã Báo cáo kết quả Thu - Chi ngân sách xã đến 30/6/2023; Báo cáo quyết toán Thu – Chi ngân sách xã năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Quang - PCT UBND xã phát biểu tại Kỳ họp

Ông Nguyễn Công Điền - PCT UB MTTQ xã phát biểu tại Kỳ họp

Ông Nguyễn Xuân Đông - PCT UBND xã phát biểu tại Kỳ họp

Cũng tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Quang - PCT UBND thông qua Tờ trình phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2022; nghe ông Nguyễn Công ĐiềnPhó chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm - Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghe ông Nguyễn Xuân Đông - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận và tham gia đóng góp các ý kiến vào các bản báo cáo đã trình tại kỳ họp và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội an ninh – quốc phòng của địa phương.

Ông Lê Văn Hùng - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến và làm rõ một số vấn đề cử tri và đại biểu HĐND kiến nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới:

- Công tác XD NTM kiểu mẫu: Đối với các hạng mục công trình ngoài thực địa tập trung đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi công các hạng mục công trình xong trong tháng 7. Báo cáo với BCĐ xây dựng NTM của huyện đề nghị với UBND tỉnh về thẩm định thời gian dự kiến vào đầu tháng 8/2023.

- Công tác vệ sinh môi trường: Tập trung hướng dẫn nhân dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn theo kế hoạch, trước hết tập trung hướng dẫn nhân dân ở khu vực các thôn, xóm của miền Lạc Hồng, sau đó tiến hành nhân rộng ra tất cả các thôn, xóm trên địa bàn xã. Kiểm tra đối với các tuyến đường liên thôn, các nhà văn hoá thôn, các khu dân cư về công tác vệ sinh môi trường để chỉ đạo các cơ sở ra quân làm vệ sinh môi trường. Tiếp tục huy động nguồn lực tại địa phương để nâng cấp nhà văn hoá và thiết chế văn hoá, dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khu dân cư“Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

- Công tác quản lý đất đai: Tăng cường công tác quản lý đất đai, thường xuyên phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đất đai phát sinh mới.

- Tiếp tục tuyên truyền và huy động nguồn lực xã hội hoá phần kinh phí xây dựng rãnh dọc đường An Quang đi qua địa phận 2 khu dân cư Trại Làng và CT14.

- Một số nhiệm vụ về công tác phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới:

+ Công tác sản xuất nông nghiệp;

+ Công tác phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT;

+ Công tác tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7;

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Thái - Thư ký Kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết HĐND tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp này, HĐND xã đã Thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán Thu – Chi ngân sách xã năm 2022.

Ông Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc Kỳ họp

Qua thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định của luật, Kỳ họp thứ 6 HĐND xã, khoá XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Thay mặt chủ tọa Kỳ họp đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phạm Thị Thu – Văn phòng HĐND-UBND