Xã Hồng Quang tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân

Chiều ngày 24/8/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã, Đảng ủy- HĐND- UBND xã Hồng Quang tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sinh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Dân vận Huyện ủy. Ở xã Hồng Quang có đồng chí Tô Văn Đấu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các hội đoàn thể và đông đảo nhân dân xã Hồng Quang.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Với  tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Hồng Quang đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: các biện pháp và giải pháp để tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng Đảng viên; sự lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện để đảm bảo số lượng đảng viên tham gia học tập Nghị quyết đảm bảo yêu cầu đề ra; giải pháp để tháo gỡ những khó khăn sau sắp xếp, sát nhập thôn xóm, kinh phí hỗ trợ cho các ban công tác mặt trận và đoàn thể ở cơ sở còn thấp; biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo các dịch vụ nông nghiệp một cách có hiệu quả; việc sửa chữa, nâng cấp các trạm bơm và công tác thủy lợi nội đồng, đặc biệt là công tác nạo vét kênh để phục vụ sản xuất; có biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ thu gom rác thải; biện pháp xử lý thanh niên chống tránh nghĩa vụ quân sự; làm rõ vai trò trách nhiệm của phó thôn kiêm an ninh viên, trưởng dân phòng và nhân viên y tế cộng đồng; chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường công tác kiểm tra, năm bắt tình hình và phối hợp với các cơ sở để đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn…

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hồng Quang làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Đấu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề vượt thẩm quyền, đồng chí Bí thư Đảng ủy sẽ cùng UBND xã phản ánh với các cơ quan chức năng trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong toàn xã.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Nam Trực