ĐẠI HỘI THẾ DỤC THỂ THAO XÃ HỒNG QUANG LẦN THỨ IX NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 25/4/2022 của UBND huyện Nam Trực về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX;

Trong không khí của cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, cán bộ và nhân dân xã Hồng Quang đã về đích nông thôn mới nâng cao; phong trào thể dục thể thao trong xã đang được đẩy mạnh và phát triển lên những bước tiến mới.

Nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 06/8/2022, xã Hồng Quang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Dự đại hội có đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Tiến Duật - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện; đồng chí Nguyễn Thế Lưu - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thể thao huyện; đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; hiệu trưởng các nhà trường; Hội đồng quản trị các HTX, Trạm trưởng trạm y tế, thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT; bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn (xóm), các ông (bà) là trưởng đoàn, các vận động viên cùng đông đảo nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã.

Xác định văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những mục tiêu, động lực thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương; trong những năm qua xã Hồng Quang đã phát huy tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao, để công tác Văn hóa văn nghệ, TDTT ngày càng phát triển bền vững. UBND xã cũng triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, đã có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào thể dục, thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân.

Tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao xã Hồng Quang lần thứ IX đã thu hút gần 400 vận động viên, cổ động viên, trọng tài tham gia ở 5 môn thi đấu là: Kéo co nữ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, đi xe đạp chậm. Đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo người dân trên địa bàn xã thường xuyên tập luyện.

Thông qua Đại hội TDTT nhằm tăng cường và nâng cấp một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao đồng thời nhằm đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp TDTT ở địa phương, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM kiểu mẫu”; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, đưa phong trào TDTT của từng thôn xóm và trong toàn xã lên một bước mới. Đây cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc trong phong trào thể thao để tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Ngay sau lễ khai mạc Đại hội tại các môn thi đấu đã diễn ra sôi nổi và thu hút đông đảo quần chúng đến xem và cổ vũ cho các đội.

Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT xã Hồng Quang lần thứ IX năm 2022:

Đồng chí Lê Văn Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX

Đồng chí Tô Văn Đấu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ"

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vũ Tiến Duật - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Vận động viên Nguyễn Quý Khoa thay mặt cho các VĐV tham gia thi đấu phát biểu tuyên hứa tại đại hội

Phạm Thị Thu - Công chức Văn phòng HĐND-UBND